วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561

23.ก้อยไข่มดแดง


ส่วนผสม
  • ไข่มดแดง               300 กรัม
  • หัวหอมซอย            7 - 8 หัว
  • น้ำปลาร้า ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา     ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว                ช้อนชา
  • พริกแห้งป่น            1.5 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวคั่วป่น                ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมหั่นฝอย ช้อนโต๊ะ
  • ใบสะระแหน่          5 - 6 ต้น (เด็ดเป็นใบ)

วิธีทำ
  • นำไข่มดแดงล้างให้สะอาดใส่กระชอน พักให้สะเด็ดน้ำ ใส่อ่างผสม
  • นำเครื่องปรุงทั้งหมดใส่คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  • ใส่พริกแห้งป่น ข้าวคั่วป่น หัวหอมซอย ต้นหอมหั่นฝอยชิมรส ตักใส่จานโรยหน้าด้วย ใบสะระแหน่และพริกชี้ฟ้าสด

ผักเครื่องเคียง
  • ผักที่นิยมรับประทานเป็นเครื่องเคียงได้แก่ ผักกะโดน เม็ก ติ้ว หนอก (บัวบก) มะเขือถั่วฝักยาว แตงกวา และอื่น ๆ
หมายเหตุ
  • ส่วนผสมอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
มาดูวิธีการทำกันเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

        45.น้ำพริกแมงดา       มาทำความรู้จักกับสัตว์ที่มีชื่อว่า ” แมงดา ”  แมงดาที่คนนิยมนำมาทำอาหาร คือ แมงดานา เป็นสัตว์ที่มีกลิ...