3.ตำข้าวโพดกุ้งสด
สำหรับส้มตำทั่วไปที่เรานึกถึงก็กินจนจะเบื่อแล้ว ลองเปลี่ยนแนวมากินเมนูส้มตำข้าวโพดกุ้งสดจับข้าวโพดคลุกเคล้ากับเครื่องส้มตำ ปรุงรสตามใจชอบ สีสันสวยงามน่าทานมาก อยากให้ทุกคนลองทำกินกันที่บ้านกับครอบครัวดูน่ะค่ะ
ส่วนผสม ส้มตำข้าวโพดกุ้งสด
• ข้าวโพดต้ม
• ถั่วฝักยาว
• มะเขือเทศ
• แครอทฝานเป็นเส้น ๆ
• พริกขี้หนู
• กระเทียมสับหยาบ
• น้ำปลา (สูตรโซเดียมต่ำ)
• น้ำตาลมะพร้าว
• ถั่วลิสงอบ
วิธีทำส้มตำข้าวโพดกุ้งสด
1. ฝานข้าวโพด หั่นถั่วฝักยาว หั่นมะเขือเทศ และฝานแครอทหั่นเป็นเส้น ๆ เตรียมไว้
2. ปรุงน้ำยำโดยใส่พริกขี้หนู กระเทียมสับ น้ำปลาลดโซเดียม น้ำมะนาว และน้ำตาลมะพร้าว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. นำน้ำยำไปคลุกกับเครื่องที่เตรียมไว้ โรยถั่วลิสงอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น