44.ซุปดอกผักติ้ว
ส่วนผสม/เครื่องปรุง
1. นำผักติ้วมาลวกน้ำร้อนหมาดๆ (ให้เข้าขั้นสุก)จากนั้นยกออกจากเตา แล้วต้มปลาทูใส่ปลาร้านิดๆ ปลาทูสุกแล้วยกออกเหมือนกัน 2. จากนั้นเอาผักติ้วมาตำให้ละเอียดพอประมาณ จากนั้นใส่พริกป่นและใส่ข้าวคั่ว จากนั้นตำไปเลยค่ะ ตำจนเข้ากัน ใส่ปลาทู ต้นหอม ใส่น้ำต้มปลาทูลงไป 3. ใส่เครื่องปรุง น้ำปลา ผงชูรส ชิมรสตามชอบ หอมปลาร้านิดๆ ส้มนิดๆคือผักติ้ว หอมกรุ่นกลิ่นปลาทู ที่มา:https://www.esanbanhao.com/thread-377-1-4.html |
วันเสาร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2561
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
45.น้ำพริกแมงดา มาทำความรู้จักกับสัตว์ที่มีชื่อว่า ” แมงดา ” แมงดาที่คนนิยมนำมาทำอาหาร คือ แมงดานา เป็นสัตว์ที่มีกลิ...
-
11. ต้มซุปเปอร์ขาไก่ ถ้ายังแซ่บไม่พอต้องจัดเมนูต้มซุปเปอร์ขาไก่ ถ้วยนี้ซะหน่อยแล้ว ที่รับรองเลยว่า อร่อยเด็ดถึงใจสุด ๆ กินทีไ...
-
15. แกงเห็ดเผาะใส่ใบย่านาง วิธีทำแกงเห็ดเผาะใส่ใบย่านาง อาหารไทย เมนูแกง สำหรับช่วงฤดูฝน เป็นช่วงที่ เห็ดเผาะและผักหวานป่า ออกผลผลิตมาก...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น