วันเสาร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2561


 

44.ซุปดอกผักติ้ว

ส่วนผสม/เครื่องปรุง
  •   ผักติ้ว/ดอกผักติ้ว
  •   พริกป่น
  •   ข้าวคั่ว
  •   ต้นหอม
  •   ปลาทู
  •   น้ำปลาร้า
วิธีการทำ
1. นำผักติ้วมาลวกน้ำร้อนหมาดๆ (ให้เข้าขั้นสุก)จากนั้นยกออกจากเตา แล้วต้มปลาทูใส่ปลาร้านิดๆ ปลาทูสุกแล้วยกออกเหมือนกัน
2. จากนั้นเอาผักติ้วมาตำให้ละเอียดพอประมาณ จากนั้นใส่พริกป่นและใส่ข้าวคั่ว จากนั้นตำไปเลยค่ะ ตำจนเข้ากัน ใส่ปลาทู ต้นหอม ใส่น้ำต้มปลาทูลงไป
3. ใส่เครื่องปรุง น้ำปลา ผงชูรส ชิมรสตามชอบ หอมปลาร้านิดๆ ส้มนิดๆคือผักติ้ว หอมกรุ่นกลิ่นปลาทู
ที่มา:https://www.esanbanhao.com/thread-377-1-4.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

        45.น้ำพริกแมงดา       มาทำความรู้จักกับสัตว์ที่มีชื่อว่า ” แมงดา ”  แมงดาที่คนนิยมนำมาทำอาหาร คือ แมงดานา เป็นสัตว์ที่มีกลิ...