วัตถุดิบ
1.ปลาดุกหั่นท่อนหรือเป็นตัวก็ได้
2.ปลาร้านัวส์ๆแซบๆ
3.พริกสด หอมแดง ต้นหอม
4.ตะไคร้ ใบมะกรูด
5.น้ำสะอาด
6.เกลือ น้ำปลา
วิธีทำ
1.ต้มปลาร้ากับน้ำแล้วกรองเอาก้างทิ้ง
2.ปลาดุกล้างให้สะอาดๆใช้เกลือขยำๆกับปลาให้หมดกลิ่นคาว ล้างให้สะอาด
3.น้ำปลาร้าที่กรองแล้วขึ้นตั้งไฟให้เดือด ทุบตะไคร้ใส่ หอมแดง ใบมะกรูด พริกสด รอเดือดจัดๆใส่ปลาดุกห้ามคนปลาจะคาว ปิดฝาไว้จนสุก
4.ตักทุกอย่างใส่ถ้วยโรยพริกป่น โรยใบหอมซอย คลุกทุกอย่างให้เข้ากัน กินกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยได้
มาดูวิธีการทำกันเลย
ที่มา:https://www.esanbanhao.com/thread-979-1-1.html
https://www.youtube.com/watch?v=o_kSYvqAR30
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น